Chat Facebook

  VietnameseEnglish
TRẦM SINH LÀ GÌ?

TRẦM SINH LÀ GÌ?

 Trầm Hương được ví như là một đứa con thiêng liêng của đất trời, nhờ có dương tính cao, hút linh khí từ đất trời tạo nên đậm nét phong thủy, tâm linh.Trầm Hương hình thành trên cây Dó Bầu ,Người xưa có câu đi rừng mới biết chốn thâm u, người tìm Trầm mới biết sự linh thiêng Trầm Hương. Cũng giống như các loại Trầm khác Trầm sinh có rất nhiều loại để tránh cho khách hàng mua sai, mua nhầm, hôm nay công ty  Hoàng Gia Hà Nội chúng tôi sẽ chia sẻ một chút kiến thức cho các bạn hiểu rõ về loại Trầm sinh.

Liên hệ

Chia Sẻ :


TRẦM SINH LÀ GÌ?

     Trầm Hương được ví như là một đứa con thiêng liêng của đất trời, nhờ có dương tính cao, hút linh khí từ đất trời tạo nên đậm nét phong thủy, tâm linh.Trầm Hương hình thành trên cây Dó Bầu ,Người xưa có câu đi rừng mới biết chốn thâm u, người tìm Trầm mới biết sự linh thiêng Trầm Hương. Cũng giống như các loại Trầm khác Trầm sinh có rất nhiều loại để tránh cho khách hàng mua sai, mua nhầm, hôm nay công ty  Hoàng Gia Hà Nội chúng tôi sẽ chia sẻ một chút kiến thức cho các bạn hiểu rõ về loại Trầm sinh.
1.Nguồn gốc hình thành:    
Trầm Hương sinh là là loại Trầm Hương bất kỳ dạng Trầm nào khi được phát hiện thì cây Dó Bầu có Trầm vẫn còn sống. bởi vậy Trầm sinh khá là quý hiếm và có dương tính cao về tâm linh, phong thuỷ, chính vì thế Trầm Sinh giá trị cao. Các loại Trầm đươc khai thác khi cây Dó Bầu còn sống được gọi là Trầm Sinh.
Trầm sinh
     Trầm Sinh do có độ ẩm khá cao nên thường khi mới khai thác sẽ có mùi thơm sống rất mạnh, theo thời gian khi miếng Trầm khô đi thì mùi thơm sống sẽ yếu dần. Tuy nhiên, khi miếng Trầm đã khô thì khi đốt cháy sẽ có mùi thơm mạnh, ngọt dịu rất đã mũi.
2. Phân loại

Trầm sinh có 2 loại: Trầm sinh tự nhiên và Trầm sinh nhân tạo
Trầm tự nhiên: Bao gồm rất nhiều loại như
 • - Trầm Tốc: tốc đỉa, tốc dây, tốc hương, tốc pi,….
 • - Trầm trai kiến: là một loại Trầm Hương tự nhiên tạo ra từ vết sâu, kiến đục tạo thành tổn thương trên thân Dó Bầu.
 • - Trầm banh dầu: Tốc Dầu nhưng do dầu Trầm phân bố không đều, vân dầu Trầm hay ăn theo dạng hình tròn, sớ to.
 • - Trầm banh quầng: Trầm banh quầng cũng giống với Trầm banh dầu được phân bố đều, vâ dầu hay ăn theo dạng hình tròn, sớ to
 • - Trầm chìm lửng: Miếng Trầm có lượng dầu Trầm cao, khi cho vào nước thì miếng Trầm sẽ chìm lơ lửng trong nước, màu nâu sậm và có mùi thơm sống tốt, giá thành cao và khi làm ra sản phẩm vòng chuỗi rất đẹp.
 • - Trầm Mắc Tử:  là Trầm ốc mắc hay Trầm mắc xoắn. Trầm mắc tử được hình thành tại các Mắt cây Dó Bầu
 • - Trầm dạng Đồi(Trầm mảnh): Do Trầm miếng này có hình dạng như chiếc nón nên được gọi là Trầm Hương đồi chúp hay nón.Thường được xông đốt,…
Trầm nhân tạo: Trầm Hương nhân tạo được hình thành bằng cách gây ra các tổn thương cây Dó Bầu như khoan trực tiếp vào thân cây, đóng mảnh thép vào sâu vào thân cây. Từ vết thương hở này người ta sẽ tiêm vào một hỗn hợp hóa học kích thích tạo Trầm hay còn gọi là thuốc tạo Trầm. Sau đó khoảng 4-5 năm hoặc hơn, kết hợp với nước mưa hòa với nhựa của cây từ đó sẽ kết tạo tinh dầu Trầm Trầm.
3. Tác dụng

Đối với phong thủy:     Cũng như các loại Trầm Hương đều có tác dụng giống nhau cùng được chứa linh khí của đất trời mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy, xua đuổi tà khí, xua đuổi những điều không may, rước tài lộc, may mắn, sức khỏe cho người sử dụng.
Đối với đông y:     Trầm Hương có mùi thơm, vị cay, đắng, tính ôn (ấm), quy vào kinh thận, tỳ, vị. Nó có tác dụng giáng khí, ôn trung, tráng nguyên dương, giảm đau, trấn tĩnh. Tức là Trầm Hương giúp khí huyết trong cơ thể vận hành đúng, làm ấm bên trong. Đồng thời giúp bổ dưỡng các tạng phủ và làm tỉnh táo.

4.Ứng dụng:

Trang sức:

Vòng tay: Đeo vòng tay Trầm Hương với mùi thơm lôi cuốn và dễ chịu, giúp cho thư giản và thoải mái. Việc đeo vòng Trầm Hương sẽ thẩm thấu và hấp thụ qua da, giúp cho cơ thể khoẻ mạnh.

Chuỗi hạt Trầm Hương

Chuỗi hạt Trầm Hương: Chuỗi hạt Trầm Hương mang lại vượng khí, là vật có thể xua đuổi tà khí không may.

Trang trí:

- Tượng phật: Việc sử dụng tượng Phật Trầm Hương là rất có ý nghĩa. Bởi đó là hành động cho thấy sự tôn kính lên Phật.

- Tượng cảnh: Dùng để trang trí xung quanh nhà,xe oto, tạo không gian dương kích thước lưu thông nguồn năng lượng bí ẩn. Người xưa thường bày bố ở những nơi làm việc, tiếp khách, làm ăn với dụng ý thu hút tài lộc.

Xông đốt:

- Nhang Trầm: Dùng nhang Trầm Hương có tăm thì chẳng còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam. Thường nhang Trầm dung để cúng bái, giỗ chạp, lễ hay tại gia(tại nhà) hương nhang Trầm được ví như một mùi hương của sự linh thiêng xử dụng để làm cầu nối tâm linh.

- Nụ Trầm:  tẩy uế khí, hung khí trong nhà, cân bằng năng lượng phong thủy. Bên cạnh đó, thác khói Trầm Hương làm sạch không gian sống, văn phòng làm việc.

- Trầm miếng to, nhỏ: Dùng để xông đốt vào các ngày lễ lớn, dùng để thờ cúng các đấng bề trên, tổ tiên ông bà hay dùng để xông nhà khi về nhà mới hoặc nhà để lâu không có ngươi xử dụng.


Xông, đốt bằng miếng Trầm

- Bột Trầm: Bột được xay và ray mịn từ những khối, mảnh Trầm, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dung. Thường được xua tan tà khí, tạo môi trường lành mạnh cho gia chủ

Tinh dầu:
    Đối với loại tinh dầu Trầm Hương loại tinh dầu tự nhiên được bào chế bởi thân cây Dó Bầu rất quý hiếm. Lượng tinh dầu được bào chết rất công phu với nhiều công đoạn. Là thứ tinh tuý nhất được chưng cất từ Trầm Hương. Có thể dùng để xông và dược liệu quý,là mùi hương phát sốt trên thị trường công nghiệp nước hoa cao cấp.
Tinh dầu Trầm Hương
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Hoàng Gia Hà Nội
 • Doanh nghiệp:
  CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT HOÀNG GIA HÀ NỘI
 • Địa chỉ::
  Thôn Nội Am - Xã Liên Ninh - Huyện Thanh Trì - Hà Nội,
 • Điện thoại::
  0912.84.6989 - 0984.68.1929
 • Yahoo:
  update...
1. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0984.681.929
2. Đưa ra yêu cầu về thành phẩm
3. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp: lấy yêu cầu bổ xung, bóc tách, báo giá
4. Chốt đơn, tạm ứng, giao hàng, thanh toán
 Trầm Hương được ví như là một đứa con thiêng liêng của đất trời, nhờ có dương tính cao, hút linh khí từ đất trời tạo nên đậm nét phong thủy, tâm linh.Trầm Hương hình thành trên cây Dó Bầu ,Người xưa có câu đi rừng mới biết chốn thâm u, người tìm Trầm mới biết sự linh thiêng Trầm Hương. Cũng giống như các loại Trầm khác Trầm sinh có rất nhiều loại để tránh cho khách hàng mua sai, mua nhầm, hôm nay công ty  Hoàng Gia Hà Nội chúng tôi sẽ chia sẻ một chút kiến thức cho các bạn hiểu rõ về loại Trầm sinh.