Chat Facebook

    VietnameseEnglish

Tìm hiểu về trầm hương đại cảnh

TRẦM HƯƠNG ĐẠI CẢNH

Từ lâu Trầm Hương được được biết đến là vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng vì chúng là một trong năm loại Vương Mộc vô cùng quý giá. 
Được tạo nên từ những bàn tay lành nghề của các nghệ nhân với những hình thù đẹp mắt làm tăng thêm giá trị, Trầm cảnh luôn là thứ được săn đón đối với giới chơi Trầm, họ sẵn sàng bỏ thời gian, tiền bạc, để có thể mang về cho không gian nhà mình những vật phẩm độc đáo.
Trầm Hương Hoàng Gia sẽ giúp bạn tìm hiểu về độ đa dạng, phong phú cũng như ý nghĩa của Trầm Đại Cảnh qua bài viết dưới đây


TRẦM HƯƠNG ĐẠI CẢNH LÀ GÌ? 

Trầm Đại Cảnh được tạo ra từ phần gỗ Trầm ăn Dầu bên trong lớp Giác của cây Dó Bầu sau khi đã tạo Trầm. Nó bao gồm các loại làm từ sản phẩm trầm hương có kích thước lớn thường là để dưới sàn hoặc là treo trên tường. Với trọng lượng các sản phẩm có thể là vài chục kg trở lên và kích thước cũng như chiều cao phải tính theo đơn vị mét.
Chúng sở hữu mùi thơm thoang thoảng bền lâu. Kết hợp với sự khéo léo của người nghệ nhân sẽ cho ra những khối Trầm Đại Cảnh được tạo hình vô cùng bắt mắt.

Trầm hương đại cảnh 
TRẦM ĐẠI CẢNH CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?
Trầm Cảnh hiện nay trên thị trường có nhiều loại. Kiểu cách và hình dạng của Trầm hương cảnh được tạo ra do cách ăn Dầu theo cơ chế tự nhiên của cây Dó Bầu. Gồm 2 loại chính:
- Trầm Hương rừng
- Trầm Hương trồng
 
Trầm hương xuất hiện khá nhiều trên thế giới. Bạn có thể phân biệt trúng qua mùi thơm, hình dạng khác nhau tùy vào nơi phân bố. Trầm Hương được phân bố ở các nước như:
- Việt Nam
- Thái Lan
- Campuchia
- Lào
- Malaisia
- Ấn Độ
- Philippines
- Borneo
- New Guinea.
Trong đó Trầm Hương Việt Nam được đánh giá là có chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Ý NGHĨA CỦA TRẦM HƯƠNG ĐẠI CẢNH.
Cùng với công năng như: Phong thủy, tâm linh, trừ tà, thay đổi vận mệnh, hương thơm nhẹ dịu xua tan các cơn stress,... Trầm Hương mang trong mình linh khí đất trời, trải qua hàng chục năm kết tinh mà tạo thành tinh dầu thuần khiết thấm nhuần vào từng vân gỗ.
Từ xưa đến nay Trầm Hương được coi là bảo vật phong thủy không hề kén mệnh. Được cho là chứa linh khí đất trời, hương thơm của cây cỏ tích tụ cả chục năm nên Trầm Hương là thứ gỗ quý giúp xua đuổi tà ma, tránh ngải, đem lại điều lành, may mắn tốt đẹp. Vì vậy họ cho rằng Trầm sẽ giúp công việc làm ăn được thuận lợi, thu hút nhiều tài lộc, tiền bạc và coi Trầm Hương giống như một lá bùa hộ mệnh.  Từ đó, Trầm Đại Cảnh cũng có tác dụng hỗ trợ con đường sự nghiệp thăng hoa và việc buôn bán thuận lợi hơn bao giờ hết.
Đối với sức khỏe, Trầm Hương là loại gỗ có tính ấm vị cay, nó có ảnh hưởng tốt đến quá trình vận hành khí bên trong cơ thể con người, giữ nhiệt, xua đuổi côn trùng. Hương thơm dịu nhẹ mà ầm áp của gỗ lan tỏa ra khắp gian nhà giúp cho gia chủ cảm thấy rất dễ chịu, được thư thái hơn, giảm căng thẳng hiệu quả. Đó là sợi dây vô hình gắn kết tinh thần giữa các thành viên trong không gian, mang đến hiệu suất công việc cao hơn. 
Ngoài những ý nghĩa trên khi đặt Trầm Đại Cảnh trong không gian phòng chúng còn có tác dụng cao trong việc loại bỏ khí độc, thanh lọc không khí. Từ đó mang lại một không khí trong lành, bảo vệ cơ thể con người khỏi những ảnh hưởng xấu từ môi trường.
Ngoài những giá trị của Trầm Hương thì Trầm Đại Cảnh còn có ý nghĩa ở các mảng điêu khắc, mỹ thuật trên khối Trầm. Nghệ thuật tạo hình dân gian Việt Nam vô cùng đa dạng, phong phú. Dưới bàn tay tài hoa và khối óc sáng tạo của những nghệ nhân, từng đường nét, hình vẽ dần dần được hình thành và được trau chuốt tỉ mỉ tạo nên các công trình, tác phẩm điêu khắc mang tính nghệ thuật triết lý và cả văn hóa, phong thủy tín ngưỡng của người xưa. Trải qua hàng ngàn năm phát triển, lưu truyền và bảo tồn, các hoa văn nghệ thuật trên Trầm Hương vẫn được giữ nguyên ý nghĩa và giá trị của mình.

NÊN ĐẶT TRẦM ĐẠI CẢNH Ở ĐÂU?
Theo phong thuỷ Trầm Hương Đại Cảnh thuộc hành Mộc, nên đặt ở những hướng tương sinh, không nên đặt ở các hướng tương khắc là rất quan trọng. Hai hướng chính có thể đặt Trầm Đại Cảnh đó là hướng của hành Thổ (Tây Nam, Đông Bắc) và hành Kim (Hướng Tây, Tây Bắc)

- Nên trưng bày Trầm Đại Cảnh ở phòng thờ, phòng khách hoặc đặt ở bàn làm việc. Đây là nơi có không khí thanh sạch, đón ánh sáng tốt. Đồng thời cũng là các vị trí trung tâm hấp thụ năng lượng chính khí quan trọng trong nhà. Đặt trầm cảnh ở các vị trí này sẽ hút tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó còn ngăn chặn những điều xui xẻo cho ngôi nhà bạn.
- Đối với những người kinh doanh,,Trầm Đại Cảnh có thể đặt ở cạnh bàn thờ thần tài, ngay trước cửa ra nhằm giải trừ phong long, phù trợ cho công việc kinh doanh, dẫn dắt may mắn, tiền tài đổ về. Ngoài ra đặt Trầm Cảnh ở bàn làm việc sẽ giúp cho trí tuệ minh mẫn, sáng suốt từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn, giúp gia chủ luôn bình tĩnh trước những thử thách của cuộc sống. 


NHỮNG MẪU TRẦM ĐẠI CẢNH ĐẶC SẮC NĂM 2021
 Đồ thờ: Trầm Hương được coi là “Vua của vật phẩm phong thủy” vậy nên không thể thiếu các vật phẩm làm từ Trầm Hương trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài. Dùng đờ thờ Trầm Hương với mong  muốn mang lại bình an, thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. 
Sản phẩm đồ thờ của Trầm Hương Hoàng gia:
- Tượng thờ 
- Hạc
- Đỉnh
- Chân bát hương
- Lọ hoa
- Chân cắm nến
- Mâm bồng
- Ống hương
- Khung ảnh thờ

Đồ thờ Trầm Hương
Tranh Trầm ghép: là loại tranh sử dụng các khối trầm ghép lại với nhau tại thành bức tranh phong cảnh mang nhiều ý nghĩa. Được sử dụng để treo ở phòng khách, cầu thang hay được treo ở 1 số không gian khác của gia chủ không chỉ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng.
Sản phẩm Tranh Trầm của Trầm Hương Hoàng gia:
 
- Tranh Trầm cảnh: Bộ tranh Tứ Quý, Bát Mã, Thuyền Buồm Xuôi Gió, Vinh Quy Bái Tổ, Phu Thê Viên Mãn
- Tranh Trầm Chữ :Tranh chữ Đức, Phúc, Nhẫn, Lộc, Tài, Thọ.
- Tranh Quạt Tứ Linh. 

Tranh ghép Trầm Hương
Hoành phi câu đối:. Hoành phi vốn là bức thư họa, tức là bức “tranh chữ”. Thay vì viết những nét chữ “rồng bay, phượng múa” lên giấy, vải, lụa…, người xưa đã chạm, khắc, sơn thếp… văn tự lên gỗ Trầm Hương  để tạo ra những bức “tranh chữ” bề thế, sang trọng.
Sản phẩm Hoành phi câu đối  của Trầm Hương Hoàng gia:
Câu đối được điêu khắc mộc trên Trầm Hương
Câu đối được mạ vàng trên Trầm Hương.
 

Câu đối điêu khắc trên Trầm Hương
 Tượng: Dùng tượng Trầm Hương để trong phòng khách, văn phòng làm việc, phòng sưu tập hoặc những nơi thờ phụng để tạo phong thuỷ tốt, nâng cao sinh khí xua đuổi được tà ma, tạo ra những điều may mắn trong cuộc sống, giúp chủ nhân thuận lợi thăng tiến trong công việc, việc kinh doanh buôn bán được hành thông.
Sản phẩm Tượng của Trầm Hương Hoàng gia:
Tượng nhỏ để bàn
Tượng Đại cảnh

Tượng Phật
 Lục bình: Cặp lục bình Trầm Hương được trưng bày trong các gia đình không chỉ đơn thuần là những vật dụng trang trí mà còn có tác dụng phong thuỷ. Lục bình có dạng chung là một chiếc bình cao, phần bụng phình ra, cổ thắt lại và miệng loe ra. Hình ảnh này có ý nghĩa miệng loe thu hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Thân bình phình ra để chứa đựng tài sản, khí tốt và miệng thắt lại để bảo vệ tài sản, may mắn và khí tốt cho gia chủ. Vì vậy khi đặt lục bình Trầm Hương trong nhà là thể hiện sự quyền quý, cao sang và thu giữa, bảo vệ tài sản cho gia chủ.

Lục bình Trầm Hương
  Lũa cảnh: Được xem như là một vật phẩm trang trí phong thuỷ thích hợp trang trí trong nhà, sân vườn, phòng khách… Hoặc các loại lũa cảnh mini để bàn làm việc. Lũa Trầm được khai thác và chế tác từ các gốc Trầm tự nhiên lâu năm. Gọt tỉa và làm sạch phần giác trắng chỉ giữ lại phần Trầm chứa dầu giúp sản phẩm bền đẹp theo thời gian. Lũa Trầm  mỗi vẻ khác nhau do thiên nhiên ban tặng mang tính nghệ thuật cao, thú chơi độc đáo và vô cùng sang trọng.
Sản phẩm Lũa cảnh của Trầm Hương Hoàng gia:
Lũa Trầm để bàn
Lũa Trầm đại cảnh
 

Lũa cảnh đại
 Điêu khắc: Được thợ điêu khắc với nhiều năm kinh nghiệm dùng phương pháp thủ công tạc trên khối Trầm Hương tạo nên những sản phẩm nghệ thuật cao, độc, lạ với nhiều mẫu mã mang nhiều sắc thái và ý nghĩa tâm linh khác nhau 
Sản phẩm điêu khắc của Trầm Hương Hoàng gia:
Chạm khắc Trầm Hương 
Phù điêu Trầm Hương

Điêu khắc trên khối Trầm 
 Trầm ghép tiểu cảnh: Để các khối Trầm trở nên đẹp và sang trọng phù hợp với nhiều phong cách hơn các nghệ nhân để ghép đá, gỗ quý nên gỗ Trầm để tạo cảnh độc, lạ, sang trọng và mang lại nhiều ý nghĩa về phong thuỷ hơn.  
Sản phẩm Trầm ghép tiểu cảnh của Trầm Hương Hoàng gia:
Trầm cảnh mix vàng bạc, đá quý
Trầm cảnh mix gỗ quý
 
 

Tiêu cảnh ghép giữa Trầm Hương và đá quý
Thật tuyệt vời sau khi tìm hiểu ý nghĩa của Trầm Hương Đại Cảnh và có thể mua được một khối Trầm Hương chất lượng. Hoàng Gia Hà Nội tự hào rằng là nơi cung cấp Trầm Hương Đại Cảnh giá rẻ tại Hà Nội 100% nguồn gốc rõ ràng, chất lượng uy tín.
Tại Hoàng Gia Hà Nội, chúng tôi đem đến cho Quý Khách rất nhiều sản phẩm Đại Cảnh Trầm Hương với mẫu mã đẹp, độc lạ, giá thành hợp lý.
Ngoài ra Quý khách có thể đặt chế tác riêng đính charm, đá quý, vàng… Chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng. 
Tags:,

Chia Sẻ :