Chat Facebook

  VietnameseEnglish
PHÙ ĐIÊU TRẦM HƯƠNG

PHÙ ĐIÊU TRẦM HƯƠNG

PHÙ ĐIÊU TRẦM HƯƠNG
Điêu khắc Trầm Hương đã được hình thành và phát triển qua rất nhiều giai đoạn khác nhau hình thành nên những tác phẩm  đậm nét đặc trưng văn hóa của dân tộc. Điêu khắc Trầm Hương là nghề vừa mang tính thực tế vừa mang đầy chất nghệ thuật. Một trong 2 trường phái lớn của Điêu Khắc phải nói đến Phù Điêu.

Liên hệ

Chia Sẻ :


PHÙ ĐIÊU TRẦM HƯƠNG
Điêu khắc Trầm Hương đã được hình thành và phát triển qua rất nhiều giai đoạn khác nhau hình thành nên những tác phẩm  đậm nét đặc trưng văn hóa của dân tộc. Điêu khắc Trầm Hương là nghề vừa mang tính thực tế vừa mang đầy chất nghệ thuật. Một trong 2 trường phái lớn của Điêu Khắc phải nói đến Phù Điêu.

TRANH PHÙ ĐIÊU TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ? 
Tranh Phù điêu Trầm Hương là là hình thức sáng tạo nghệ thuật được ứng dụng rộng trong không gian trang trí nội ngoại thất cũng như là thành phần không thể thiếu trong thiết kế nghệ thuật kiến trúc. 
 Phù điêu Trầm Hương  là loại điêu khắc được thực hiện trên mặt phẳng nguyên khối gỗ Trầm Hương, có sự gắn kết khăng khít với mặt phẳng đó. Mặt phẳng đóng vai trò là nền tảng cơ bản và là phông nền của hình khối bên trên. Nó có khả năng kiến tạo xa gần bằng các lớp không gian và tạo nên ảo giác về không gian. Phù điêu cho phép triển khai những bố cục phức tạp như bố cục có nhiều lớp nhân vật, thậm chí thể hiện được những công trình kiến trúc và tranh phong cảnh. Phù điêu được chia thành 2 loại đó là phù điêu khoét lõm và phù điêu nổi.
                                                                                                                                         Tranh Phù điêu phong cảnh

Xem thêm: Trầm Hương Đại Cảnh 

CÁC THỂ LOẠI TRANH PHÙ ĐIÊU TRẦM HƯƠNG TẠI TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIA
2.1 Tranh Phù điêu khoét lõm: Phù điêu khoét lõm được khắc gọt trên mặt phẳng khối gỗ Trầm Hương thành những đường viền . Sự biến thể của phù điêu là phù điêu âm bản, hay còn được sử dụng trong tranh khắc chạm. Mối quan hệ âm bản đối nghịch lại với đắp nổi .

2.2 Tranh Phù điêu đắp nổi: Phù điêu đắp nổi được chia ra làm hai loại: loại phù điêu thấp và phù điêu cao. 
- Tranh Phù điêu thấp: là loại phù điêu được nhiều người biết đến hơn. Độ dày của hình khối tạo hình được thu mỏng lại ít hơn một nửa độ dày thật của khối gỗ Trầm Hương. Có những loại phù điêu cực mỏng như đồng xu, kỷ niệm chương độ dày của phù điều không đáng kể, hình khối được sáng tạo chủ yếu dựa vào hình họa .

- Tranh Phù điêu cao: là loại điêu khắc gắn với mặt phẳng nền mà vẫn giữ độ dày tự nhiên của khối gỗ Trầm Hương hoặc rút gọn không đáng kể. Loại phù điêu này thường gắn với các công trình kiến trúc trước tòa nhà, công ty. 

NGHỆ THUẬT TRANH PHÙ ĐIÊU TRẦM HƯƠNG TRONG TRANG TRÍ
- Những bức tranh Phù Điêu Trầm Hương đẹp có ý nghĩa và vai trò rất to lớn trong trang trí. Nếu các bạn muốn sáng tạo và tạo ra các bức tranh phù điêu trang trí đẹp thì điều đầu tiên cần làm là phải triển khai bố cục trên mặt phẳng gỗ Trầm Hương. Bước này sẽ giúp tạo nên kiến tạo xa hoặc gần và các ảo giác về không gian cho bức phù điêu bằng các lớp không gian.
- Với nghệ thuật làm tranh Phù Điêu Trầm Hương, người nghệ nhân có thể triển khai những bố cục từ đơn giản cho tới phức tạp với nhiều lớp nhân vật hoặc cũng có thể thể hiện cả những tác phẩm nghệ thuật, phong cảnh, kiến trúc,…

Ý NGHĨA CỦA TRANH PHÙ ĐIÊU TRẦM HƯƠNG.
- Các bức tranh Phù Điêu mang nhiều ý nghĩa to lớn và quan trọng đối với văn hóa, lịch sử Việt Nam. dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân mà bức tranh Phù Điêu trở nên sinh động và có hồn hơn. Tùy vào họa tiết trên tranh mà nội dung và ý nghĩa tranh muốn truyền tải cũng khác nhau.

- Một trong các nội dung thường thấy trên tranh Phù Điêu đó là hình tứ linh gồm long, ly, quy và phụng. Ngoài tứ linh còn có tứ quý là tùng, cúc, trúc, mai. Bên cạnh đó, các bức tranh mang phong cách dân gian thì thiên về khắc họa đề tài mây nước, hoa lá,…
- Khi kết hợp Phù Điêu với Trầm Hương giúp gia tăng ý nghĩa của tranh mà không loại nguyên liệu nào có thể sánh được. Từ xa xưa, người ta đã biết đến Trầm hương như một loại gỗ quý hiếm, không chỉ có giá trị tâm linh mà gỗ Trầm Hương còn được coi là thần dược đối với sức khỏe, có tác dụng trấn an tình thần, xua đuổi tà khí, mang đến cảm giác thư giãn, bình an. 
- Mùi hương của Trầm Hương là hương liệu tự nhiên nên giữ được rất lâu. Trong quá trình sử dụng, tranh Phù Điêu sẽ cảm nhận được hương thơm lan tỏa, mặt khác còn giúp đả thông kinh lạc, bình khí, giảm nóng giận, rất tốt cho sức khỏe. Mùi của trầm hương đặc biệt khác với những mùi khác nên bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy thư thái khi sử dụng. 

Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề và phân xưởng chế tạo ngay tại hà Nội, Trầm Hương Hoàng Gia tự hào đem đến bạn những bức Phù Điêu Trầm Hương đẹp mắt, độc đáo với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Chúng tôi cam kết 100% sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Điều đặc biệt khi đến với Trầm Hương Hoàng Gia quý khách có thể yêu cầu về kích cỡ tranh cũng như họa tiết trên tranh. Sự hài lòng của quý khách chính là phương châm làm việc của chúng tôi. 
 • Doanh nghiệp:
  CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT HOÀNG GIA HÀ NỘI
 • Địa chỉ::
  Thôn Nội Am - Xã Liên Ninh - Huyện Thanh Trì - Hà Nội,
 • Điện thoại::
  0912.84.6989 - 0984.68.1929
 • Yahoo:
  update...
1. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0984.681.929
2. Đưa ra yêu cầu về thành phẩm
3. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp: lấy yêu cầu bổ xung, bóc tách, báo giá
4. Chốt đơn, tạm ứng, giao hàng, thanh toán
PHÙ ĐIÊU TRẦM HƯƠNG
Điêu khắc Trầm Hương đã được hình thành và phát triển qua rất nhiều giai đoạn khác nhau hình thành nên những tác phẩm  đậm nét đặc trưng văn hóa của dân tộc. Điêu khắc Trầm Hương là nghề vừa mang tính thực tế vừa mang đầy chất nghệ thuật. Một trong 2 trường phái lớn của Điêu Khắc phải nói đến Phù Điêu.